Email cho tôi Form liên hệ
Gọi ngay cho chúng tôi Gọi ngay
Nhắn tin qua Zalo Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger
tiktok Messenger
Hướng dẫn chi tiết cách khử mùi lưu huỳnh trong nước
chuyen-gia-may-loc-nuoc-tai-thanh-hoa
Giỏ hàng:
Chính sách
Thành viên

Hướng dẫn chi tiết cách khử mùi lưu huỳnh trong nước

Mùi bất thường phát ra từ nước có thể khiến bạn đặt câu hỏi về độ an toàn của nó. Mùi hôi có thể là chất gây ô nhiễm hoặc mùi này có thể chỉ là một mối phiền toái vô hại. Ở đây, chúng tôi trình bày nguyên nhân gây ra mùi hôi và những việc cần làm để giải quyết.

Nước rất cần thiết cho các hoạt động hàng ngày của chúng ta và mặc dù một số vấn đề về chất lượng nước không được người bình thường chú ý đến, nhưng một số vấn đề lại khác biệt như mùi trứng thối bốc ra từ vòi của bạn. Mặc dù mùi lưu huỳnh trong nước không phải lúc nào cũng có nghĩa là nước của bạn nguy hiểm nhưng mùi hôi này rất khó chịu và đó có thể là dấu hiệu của sự cố với máy nước nóng trong nhà bạn. Nhưng đừng lo lắng, lưu huỳnh trong nước là vấn đề thường gặp với nhiều giải pháp đã được chứng minh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao ngay từ đầu nước của bạn có mùi lưu huỳnh và cách bạn có thể khắc phục vấn đề này.

TẠI SAO NƯỚC CỦA TÔI CÓ MÙI TRỨNG THỐI?

huong-dan-chi-tiet-cach-khu-mui-luu-huynh-trong-nuoc

Nếu bạn từng ngửi thấy mùi trứng thối khó chịu khi bật vòi, thủ phạm có thể là do hàm lượng vi khuẩn khử lưu huỳnh và khí hydro sunfua cao trong nguồn nước của bạn. Vi khuẩn khử lưu huỳnh phát triển mạnh trong môi trường có lượng oxy thấp, chẳng hạn như giếng sâu hoặc hệ thống ống nước, và chúng biến đổi sunfat tự nhiên thành khí hydro sunfua. Loại khí này, nổi tiếng với mùi trứng thối đặc biệt, có thể mang lại mùi vị khó chịu cho nước của bạn.

Một số người gặp phải vấn đề này chỉ có mùi hôi khi nước nóng, có thể do phản ứng hóa học với các thanh trong máy nước nóng của bạn. Nếu sự cố xảy ra ở cả nước nóng và nước lạnh, vấn đề có thể là do vi khuẩn trong nước tù đọng hoặc cho thấy tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng hơn.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA MÙI LƯU HUỲNH TRONG NƯỚC

  • Vi khuẩn khử lưu huỳnh
  • Khí hydro sunfua
  • Thanh anode magiê trong máy nước nóng bị ăn mòn
  • Ô nhiễm (mặc dù điều này rất hiếm)

NƯỚC LƯU HUỲNH CÓ AN TOÀN ĐỂ UỐNG VÀ TẮM KHÔNG?

Mặc dù nước có mùi lưu huỳnh nhìn chung không có hại cho sức khỏe nhưng mùi và vị đặc biệt của nó có thể khiến nước trở nên kém hấp dẫn và có thể ảnh hưởng đến mức độ hài lòng chung của bạn đối với nước. Đối với việc tắm, mùi lưu huỳnh có thể đặc biệt dễ nhận thấy khi sử dụng nước nóng, vì khí dễ thoát ra hơn trong điều kiện ấm hơn. Tắm hoặc tắm trong nước có mùi lưu huỳnh không gây hại trực tiếp và sự hấp thụ hydro sunfua qua da trong khi tắm thường được coi là không đáng kể. Bất kể nguy cơ thấp đối với sức khỏe của bạn là gì, nếu bạn ngửi thấy mùi lưu huỳnh dai dẳng trong nước, bạn nên điều tra và thực hiện các biện pháp cải thiện chất lượng nước vì hàm lượng hợp chất lưu huỳnh cao trong nước có thể ăn mòn các thiết bị ống nước và đường ống theo thời gian.

3 bước khử mùi lưu huỳnh trong nước

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với mùi trứng thối mỗi khi lấy nước từ vòi, dưới đây là một số điều bạn có thể làm để kiểm tra và khắc phục sự cố.

Bước 1: Kiểm tra nước nóng lạnh có mùi lưu huỳnh không

Bắt đầu bằng cách kiểm tra từng vòi nước nóng và lạnh của bạn. Trong quá trình điều tra này, hãy lưu ý xem mùi này tan nhanh hay còn đọng lại vì thông tin này có thể giúp bạn hiểu được mức độ của vấn đề.

- Chỉ có mùi lưu huỳnh trong nước nóng: Nếu nước của bạn chỉ có mùi trứng thối trong nước nóng, điều này có thể có nghĩa là vấn đề của bạn bắt nguồn từ máy nước nóng. Điều này có thể là do phản ứng giữa thanh cực dương - được làm từ magiê - và các ion sulfite trong nước. Thanh cực dương có tác dụng bảo vệ máy nước nóng của bạn khỏi các yếu tố ăn mòn có thể làm hỏng thiết bị. Phản ứng này giữa thanh cực dương và các ion sulfite tạo ra khí hydro sunfua gây ra mùi lưu huỳnh hoặc trứng thối trong nước.

- Mùi lưu huỳnh trong nước lạnh biến mất ngay sau khi nước chảy: Nếu mùi lưu huỳnh hiện rõ trong nước lạnh nhưng mất dần sau một thời gian ngắn, vi khuẩn khử lưu huỳnh trong nước tù đọng có thể là thủ phạm.

- Mùi lưu huỳnh trong nước nóng và lạnh không hết: Nếu mùi lưu huỳnh vẫn tồn tại trong cả nước nóng và nước lạnh mà không cải thiện theo thời gian thì điều đó cho thấy vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng hơn.

Việc kiểm tra ban đầu này tạo tiền đề cho việc bạn nên tiến hành xử lý mùi lưu huỳnh như thế nào. Trong giai đoạn điều tra, bạn cũng có thể phát hiện ra các chất gây ô nhiễm khác cần được giải quyết. Bạn có thể giải quyết những vấn đề này thông qua việc sử dụng bộ lọc nước như Bộ lọc nước toàn nhà Rhino® của chúng tôi, giúp giảm 97% clo cùng với các chất gây ô nhiễm khác.

Bước 2: Kiểm tra lượng lưu huỳnh trong nước

Trong khi kiểm tra mùi lưu huỳnh khi có nước nóng và lạnh và xem liệu nó có đọng lại hay không có thể cho bạn ý tưởng về nguyên nhân của vấn đề, việc kiểm tra nước có thể xác nhận lý thuyết của bạn hoặc tiết lộ vấn đề thực sự.

- Nếu bạn nhận được nước từ thành phố, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra báo cáo chất lượng nước mà họ cung cấp nêu chi tiết các chất gây ô nhiễm hiện có. Kiểm tra mọi dấu hiệu cho thấy nồng độ lưu huỳnh tăng cao vì điều này có thể giúp xác định xem vấn đề xảy ra trong hay sau khi điều trị. Nếu báo cáo cho thấy hàm lượng lưu huỳnh cao, điều đó có thể có nghĩa là quá trình xử lý của họ đang gây ra vấn đề. Nếu báo cáo không hiển thị hàm lượng lưu huỳnh cao, điều đó có nghĩa là nước có thể bị ô nhiễm sau khi kết thúc quá trình xử lý. Điều này có thể xảy ra do đường nước dẫn vào nhà bạn hoặc đường ống dẫn nước trong nhà bị nhiễm bẩn.

- Nếu sử dụng nước từ giếng riêng, bạn sẽ cần phải tự mình kiểm tra nước hoặc thuê chuyên gia để kiểm tra sự hiện diện của lưu huỳnh và các chất gây ô nhiễm khác. Bạn có thể mua bộ dụng cụ kiểm tra nước tự làm nhưng chuyên gia có thể thực hiện kiểm tra toàn diện hơn và đưa ra lời khuyên nếu phát hiện thấy chất gây ô nhiễm.

Bước 3: Xử lý nước dựa trên kết quả của bạn

Tùy thuộc vào kết quả của bạn từ bước một và bước hai, dưới đây là một số cách tiềm năng để giải quyết các vấn đề về chất lượng nước của bạn.

- Nếu mùi lưu huỳnh chỉ có trong nước nóng, thì vấn đề có thể là do thanh magiê trong máy nước nóng của bạn phản ứng với các ion sulfite để tạo ra khí hydro sunfua. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách thay thanh magiê trong máy nước nóng bằng thanh nhôm để ngăn phản ứng.

- Nếu mùi xuất hiện trong nước lạnh và biến mất nhanh chóng, thì vấn đề có thể là do vi khuẩn khử lưu huỳnh trong nước tù đọng. Trong trường hợp này, khử trùng bằng clo, một quá trình liên quan đến việc đưa nồng độ clo cao vào hệ thống nước, có thể loại bỏ vi khuẩn và giảm mùi hôi.

- Nếu mùi xuất hiện ở cả nước nóng và nước lạnh và không biến mất, điều đó cho thấy vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng hơn và có thể cần kết hợp nhiều phương pháp để giải quyết. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thay thế thanh magiê trong máy nước nóng bằng một thanh nhôm và kết hợp nó với các phương pháp khác như khử trùng bằng clo, sục khí và xử lý thuốc tím. Sục khí liên quan đến việc để nước tiếp xúc với không khí, cho phép các khí hòa tan như hydro sunfua thoát ra ngoài. Mặt khác, thuốc tím là chất oxy hóa mạnh, có thể trung hòa hiệu quả các hợp chất lưu huỳnh trong nước, loại bỏ cả mùi lẫn vị.

Mặc dù thật tuyệt khi bạn có thể tự mình xác định và khắc phục sự cố nhưng chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với chuyên gia địa phương trong khu vực của bạn, người có thể xác nhận vấn đề của bạn và giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

TẬN HƯỞNG NƯỚC MÁY CHẤT LƯỢNG TỐT TẠI MINH HƯƠNG GROUP

Việc giải quyết mùi lưu huỳnh trong nước đòi hỏi một phương pháp tiếp cận chu đáo và có tính chẩn đoán. Bằng cách đánh giá xem vấn đề xuất phát từ nước máy hay máy nước nóng, kiểm tra hàm lượng lưu huỳnh và áp dụng các phương pháp xử lý có mục tiêu dựa trên kết quả - bạn có thể hiểu nguyên nhân gây ra mùi và giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Nếu bạn xác định các chất gây ô nhiễm có hại khác trong khi xử lý mùi lưu huỳnh hoặc chỉ đơn giản là muốn cải thiện chất lượng nước máy, hệ thống lọc nước toàn tại Minh Hương Group có thể giúp bạn cung cấp nước an toàn hơn cho toàn bộ ngôi nhà của mình.

Với các hệ thống chuyên dụng dành cho cả nguồn nước thông thường và các giải pháp chuyên dụng cho nước giếng, bạn có thể tìm thấy hệ thống đáp ứng nhu cầu cụ thể của mình. Nếu các đường ống trong nhà bạn là nguồn gây ô nhiễm, bạn cũng có thể chọn từ nhiều điểm sử dụng khác nhau dưới hệ thống bồn rửa và mặt bàn.

thuacanbeophivanhungdieucanbiet1440146714banner2banner
Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
may-loc-nuoc-chinh-hang-tai-thanh-hoamay-loc-nuoc-chinh-hang-tai-thanh-hoa-2khuyenmaimaylocnuoc
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Trong ngày: 11
Trong tuần: 292
Lượt truy cập: 16626

CÔNG TY TNHH LAM SƠN FIRE PROTECTION
Địa chỉ: Ngách 8/344, P. Ngọc Thuỵ, Q. Long Biên, Hà Nội
Showroom: Số 47 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại : 0982.365.810 | 0973.246.589 | 0911.393.333
Fax: 0972.013.999
Email: info@minhhuonggroup.com | tapdoanminhhuong@gmail.com

Chi nhánh miền Trung:
Địa chỉ: Nguyễn Phước Nguyên, P. An Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng.
Điện thoại : 0982.365.810 | 0973.246.589 | 0911.393.333

Chi nhánh miền Nam:
Địa chỉ: Đường Hiền Vương, P. Phú Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Điện thoại : 0982.365.810 | 0973.246.589 | 0911.393.333

Thời gian làm việc: Từ 08h00 - 17h30 trừ Chủ Nhật